‘Đặc Nhiệm Blouse Trắng’: Hào hứng ra mắt gameshow đầu tiên về y tế

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam,“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” là loạt chương trình phản ánh những nét phong phú, tài hoa, những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của cán bộ ngành ytế và những điều chưa từng được biết đến.
Chương trình bao gồm: cuộc thi viết, gameshow truyền hình, các chương trình đồng hành. Ngày 21.7.2016, tại Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe (T4G) ở TP.HCM, Hội Y tế Công cộng TP.HCM phối hợp với Công đoàn ngành Y tế TP.HCM, HTV và Công ty Media One Sài Gòn, với sự đồng hành của nhà tài trợ DHG Pharma tổ chức ra mắt Chương trình với mong muốn mang đến câu chuyện của những người chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn mạng sống cho con người và xây dựng hình ảnh của người thầy thuốc đẹp mãi trong lòng nhân dân, để cho y đức luôn là niềm tự hào của ngành y như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Từ những trăn trở về ngành y
“Mẹ không biết mai mẹ có thể về kịp để đưa con của mình đi nữa không, nhưng mẹ sẽ cố gắng. Tất nhiên, nếu có chuyện khẩn cấp xảy ra, mẹ sẽ chọn ở lại bệnh viện. Mẹ biết con luôn hiểu cho mẹ. Mẹ cũng biết từ ngày mẹ bước chân vào giảng đường đại học y rằng, nếu mẹ đi theo con đường này, mẹ sẽ không thể chăm sóc cho gia đình mình chu toàn như những người phụ nữ khác. Đêm nay, các bà mẹ sẽ trằn trọc vì lo cho những đứa con của mình, nhưng mẹ phải thức trắng, nửa lo cho con, nửa lo cho các bệnh nhân trong viện. Bấy nhiêu thôi đã tạo nên một sự khác biệt to lớn giữa mẹ và họ rồi”. Đây là những tâm sự của bạn đọc Lê Minh Giang gửi về Báo Thanh Niên chia sẻ những trăn trở của chị về con đường chị lựa chọn trong cuộc thi “Khoảnh khắc nghề y”(khởi động từ 1.7.2016), trong khuôn khổ loạt chương trình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”.
Có thể nói xã hội ngày nay không thiếu những tin tức tiêu cực về ngành y Việt Nam, đôi khi làm dấy lên những hoài nghi về y đức của người thầy thuốc. Điều không may là một số người mang danh “bác sĩ” đã làm ảnh hưởng đến hình tượng đẹp của ngành y trong mắt công chúng. Tuy nhiên, sẽ là bất công khi đánh đồng cả “ngành y” với những người như vậy. Vẫn còn đó những con người tràn đầy tâm huyết với nghề, ngày đêm miệt mài chăm sóc, bảo vệ và giành lấy mạng sống cho con người, và đối với họ đôi khi chỉ cần một cái bắt tay, một ánh mắt, một lời cảm ơn lại là động lực, là lí do để họ tiếp tục công việc cao quý của mình.
Y đức không phải là những con chữ được in đầy trên các băng rôn vào ngày thầy thuốc hay cả một bầu trời tư cách cao cả xa xôi nào đó. Y đức hiện diện chính ngay trong những điều bình dị nhất:đó là những giọt mồ hôi lấm tấm, là những giấc ngủ vùi sau ca trực đêm, là dáng đi vội vã khoác lên người chiếc áo blouse thoang thoảng mùi thuốc sát trùng, là giọt nước mắt vui buồn, là những đêm trắng giành giật sức khoẻ và sự sống cho bệnh nhân. Tất cả những điều đó không phải lúc nào cũng được nhìn thấy và thấu hiểu.
'Đặc Nhiệm Blouse Trắng': Hào hứng ra mắt gameshow đầu tiên về y tế - ảnh 1
12 đội thi là các bệnh viện hào hứng trong Lễ ra mắt Chương trình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”
Đến ước mơ y đức là niềm tự hào của ngành y
Với tâm tư để ngành y sống đúng với mong muốn của Bác Hồ, đó là “Thầy thuốc như mẹ hiền”, Anh hùng lao động, Thầy thuốc Ưu tú, Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga – Tổng giám đốc của DHG Pharma – đã quyết định tài trợ cho chương trình, sẵn sàng đồng hành cùng ngành y nước nhà, tạo cầu nối cảm thông giữa bệnh viện, giữa các y bác sĩ với cộng đồng người dân. Đây chính là cái duyên để DHG Pharma đồng hành cùng Hội Y tế Công cộng TP.HCM, Công đoàn ngành y tế, HTV và Công ty Media One Sài Gòn cho ra đời “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” – loạt chương trình gồm nhiều hoạt động tích hợp, trong đó có gameshow truyền hình đầu tiên về y tế.
Chính các y, bác sĩ cùng với người dân có cơ hội bộc bạch những nỗi lòng chân thật nhất chưa có dịp được nói ra với cuộc thi viết “Khoảnh khắc nghề y” phối hợp cùng Báo Thanh Niên – nơi họ sẻ chia với chúng ta những câu chuyện chưa bao giờ được kể về những vui buồn nghề nghiệp, những trăn trở trong lòng cũng như những khoảnh khắc lay động lòng người khi chứng kiến các y bác sĩ tận tuỵ chiến đấu vì sự sống còn của bệnh nhân.
Bên cạnh đó gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” – sân chơi đầu tiên dành cho các y, bác sĩ tại Việt Nam sẽ mang đến góc nhìn chân thật nhất, giản dị nhất về những con người gắn liền với màu áo blouse trắng. Chúng ta sẽ chứng kiến những giây phút rất đỗi bình dị, đời thường, thậm chí hài hước sau công việc cùng các chương trình đồng hành khác. Chương trình hướng đến xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc trong lòng nhân dân, để cho y đức luôn là niềm tự hào của ngành y.
Cùng chờ đợi và đón xem gameshow truyền hình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”, sẽ chính thức phát sóngtrên HTV9 – vào lúc 21g Chủ nhật hàng tuần, từ ngày 18.9.2016.

Nguồn: Media One Sài Gòn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

69 − 61 =