[REVIEW] Miếng dán tránh thai Evra mua ở đâu? Cách dùng, giá bán

1407
Evra
Evra

Do các chính sách kế hoạch hóa gia đình hiện nay chỉ cần phải đủ 2 con, nên số lượng gia đình phải sử dụng các biện pháp tránh thai ngày nay so với trước kia dần tăng lên. Cũng chính vì vậy, các phương thức khác nhau nhằm tránh thai cũng trở nên đa dạng hơn nhằm tạo thuận tiện cho người tiêu dùng. Trong đó, miếng dán tránh thai Evra là một điển hình, mọi thông tin sẽ được kênh sức khỏe Đặc Nhiệm Blouse Trắng cung cấp trong bài viết dưới đây.

Miếng dán tránh thai Evra là gì?

Miếng dán tránh thai Evra là một biện pháp tránh thai nội tiết dành cho nữ thuộc độ tuổi sinh sản từ 15 đến 45 tuổi có nhu cầu tránh thai thuận tiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Miếng dán tránh thai Evra là một trong những biện pháp tránh thai hiện nay
Miếng dán tránh thai Evra là một trong những biện pháp tránh thai hiện nay

Đây là sản phẩm được nghiên cứu, phát triển của công ti Lohmann tại Đức và được phân phối, đăng ký chính thức tại Việt Nam.

Thành phần

Mỗi hộp tránh thai Evra sẽ 3 miếng dán tránh thai. Trong mỗi miếng dán ngừa thai Evra sẽ chứa 600 mcg Ethinyl estradiol và 6 mg Norelgestromin với cấu tạo gồm 3 lớp riêng biệt với nhau:

 • Lớp ngoài bao gồm 2 lớp nhỏ với cấu tạo khác nhau. Lớp bên ngoài cùng sẽ được làm bằng polyethylene có mật độ thấp và màu vàng, trong khi lớp ở bên trong là một lớp polyester.
 • Lớp ở giữa  là một lớp được bao phủ bởi chất kết dính làm bằng polyisobutylene để làm dính các sợi polyester không liên kết, lauryl lactate và crospovidone
 • Lớp trong cùng là lớp được bao bằng lớp màng PET và polydimethylsiloxane

Xem thêm: Nguyên nhân sau khi quan hệ bị đau bụng dưới là gì? Cách chữa hiệu quả

Công dụng

Miếng dán sẽ có cơ chế phân phối các hormon tổng hợp là Norelgestromin (hay còn gọi là Progestin) và Ethinyl estradiol (còn gọi là Estrogen) thành từng đợt. Mỗi đợt miếng dán sẽ phóng thích khoảng 20 mcg Estrogen và 150 mcg Progestin mỗi ngày trên một diện tích bề mặt da là 20cm2 nhằm ngăn cản quá trình rụng trứng.

Công dụng miếng dán Evra
Công dụng miếng dán Evra

Về cơ chế, Progestin là một trong hai loại phổ biến nhất được sử dụng trong các biện pháp tránh thai qua nội tiết tố. Ưu điểm của Progestin so với các dẫn xuất khác của Estrogen là có thể sử dụng được cho nhóm phụ nữ bị đái tháo đường, có các yếu tố nguy cơ tắc mạch như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch hay đang cho con bú.

Đây là một dạng tổng hợp của hormon Progesterone và có tác dụng tương tự. Trong tự nhiên, Progesterone có vai trò là một chất an thai cũng như giúp bảo vệ trong quá trình mang thai.

Vì vậy, Progestin sẽ khiến cho cơ thể lầm tưởng đang mang thai bằng cách giảm nhạy cảm của cơ tử cung với các yếu tố gây co cơ. Từ đó, Progestin sẽ giúp kích thích các cơ chế giúp ngăn ngừa quá trình thụ thai. Các cơ chế này bao gồm ức chế sự rụng trứng, làm dày chất nhầy cổ tử cung để hạn chế sự tấn công của tinh trùng.

Đối với Ethinyl Estradiol (hay còn gọi là EE) là một dạng Estrogen phổ biến trong các biện pháp tránh thai nội tiết cho nữ. EE sẽ tác động với các thụ thể của Estrogen, kết hợp cùng với Progestin giúp cho nồng độ LH cũng như FSH giảm đi đáng kể vào giữa chu kỳ do ức chế FSH RH cũng như LHRH. Từ đó, nồng độ này sẽ tạo hiệu ứng thác đổ làm nang noãn thoái biến, kém phát triển. Ngoài ra, Estrogen tác động lên thành tử cung gây nên tình trạng quá sản niêm mạc. Vì vậy có khả năng đây là nguyên nhân gây ra rong kinh trên người sử dụng có biện pháp tránh thai nội tiết chứa Estrogen.

Cách dùng miếng dán tránh thai Evra

Thời điểm dán miếng dán tránh thai Evra

Người sử dụng cần lưu ý 1 hộp miếng dán tránh thai sẽ được sử dụng đủ cho 1 tháng. Tức là 3 miếng dán tránh thai sẽ được sử dụng trong 4 tuần, trong đó sẽ có 1 tuần cuối cùng không dán miếng dán Evra. Chính vì vậy, thời điểm dán miếng dán tránh thai đầu tiên sẽ là thời điểm quyết định dán những miếng dán tiếp theo

Thời điểm dán vào ngày thứ 1, ngày thứ 8, ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt. Đối với ngày thứ 22 của chu kỳ kinh nguyệt thì không cần sử dụng miếng dán tránh thai để đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt của người sử dụng bình thường.

Đối với cách thay miếng dán, người sử dụng cần lưu ý phải gỡ miếng dán cũ ra và thay ngay miếng dán mới ngay sau đó để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm. Đối với ngày thứ 22 trong chu kỳ kinh nguyệt, người sử dụng bắt buộc phải gỡ miếng dán thứ ba chứ không phải sử dụng miếng dán này trong 2 tuần cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

Cần lưu ý, ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt theo định nghĩa thống nhất trên các y văn trên thế giới là ngày đầu tiên người phụ nữ có kinh nguyệt.

Vị trí khuyến cáo sử dụng Evra

Miếng dán nên được dán vào những vị trí bằng phẳng, ít gồ ghề hay khấp khuỷu. Tốt nhất là dán ở những vị trí ít đụng chạm tới, hạn chế các vùng quá nhiều lông hay những vùng đang có vết thương, đang bị kích ứng hay nổi mẩn hoặc đang nhiễm trùng.

Các miếng Evra nên được thay đổi các khu vực dán để cho vùng da đã sử dụng trước đó được vệ sinh lại và hạn chế các kích ứng do keo dán gây ra. Tuy nhiên, nếu làn da không kích ứng, không đỏ hay rát với keo dán thì người sử dụng hoàn toàn có thể dán miếng dán Evra lại trên vị trí cũ.

Đối với một số vị trí nhạy cảm cũng không nên dán miếng dán tránh thai lên đó vì rất khó cố định và dễ gây ra kích ứng không mong muốn.

Một số vùng da được khuyến cáo sử dụng miếng dán tránh thai là vùng cánh tay, bắp tay vùng bụng, phần ngực, vai, thắt lưng

Miếng tránh thai Evra nên được dán như thế nào cho đạt hiệu quả tối đa?

Người sử dụng cần cạo sạch lông vùng da dự định dán, lau sạch cũng như vệ sinh sạch sẽ khu vực đó. Sau khi đợi do da đã khô ráo hoàn toàn, người sử dụng phải ấn chặt miếng dán lên vùng da đã tính dán. Cần lưu ý là tất cả các góc phải được dán lên da nếu không hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm đi.

Sau khi chắc chắn rằng tất cả các bờ của miếng dán đã chắc chắn trên da thì người sử dụng mới nên buông tay đã ấn chặt ra.

Quá trình sử dụng miếng Evra cần phải để ý gì?

Trong giai đoạn đang sử dụng, người sử dụng không nên sử dụng bất cứ chất gì thoa lên vùng da đó bao gồm các loại kem trang điểm như kem nền, kem che khuyết điểm hay kem dưỡng da, thậm chí là phấn hay các sản phẩm khác lên vùng da đang dán.

Tốt nhất vào thời điểm tắm hoặc trước khi đi ngủ, người sử dụng nên kiểm tra cẩn thận miếng dán tránh thai trên khu vực có bị bong tróc, hay có bung góc dán ra hay không.

Cần lưu ý là trong quá trình sử dụng miếng dán tránh thai Evra, người sử dụng không nên cắt góc để phù hợp khu vực da đang dán hay thay đổi qua một vị trí khác vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của sản phẩm.

Sau khi thay miếng dán tránh thai, người sử dụng nên vứt bỏ miếng dán cũ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Trước khi sử dụng sản phẩm, người sử dụng nên kiểm tra cẩn thận sản phẩm đã hết hạn sử dụng chưa vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của sản phẩm.

Xem thêm: Phụ nữ ra nhiều khí hư màu trắng đục như bã đậu do nguyên nhân nào?

Đối tượng sử dụng

Đối với miếng dán tránh thai chứa hormone nội tiết tạo ra môi trường sinh lý tương tự như chu trình sinh lý bình thường của cơ thể. Vì thế, miếng dán tránh thai Evra có thể sử dụng rộng rãi với những người thuộc độ tuổi sinh sản có nhu cầu tránh thai.

Đối tượng sử dụng Evra
Đối tượng sử dụng Evra

Trong một số trường hợp đặc biệt, miếng dán tránh thai không thể được sử dụng trên các nhóm đối tượng sau:

 • Nhóm phụ nữ đang mang thai hay đang nghi ngờ có thai mà chưa được loại trừ 100% qua siêu âm và nồng độ beta hcG.
 • Nhóm phụ nữ có yếu tố nguy cơ tắc mạch máu: bao gồm phụ nữ đang hút thuốc lá hay tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc lá, phụ nữ có rối loạn đông máu hay có các yếu tố gây tăng đông máu như tăng huyết áp, bệnh lý van tim, đang có bệnh lý phì đại cơ tim,…
 • Nhóm phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng không được khuyến cáo sử dụng sản phẩm do hormon có thể đi qua sữa mẹ.
 • Phụ nữ đang bị đau nửa đầu vì thuốc có khả năng làm nặng cơn đau đầu của bệnh nhân
 • Ung thư vú hoặc đang nghi ngờ ung thư vú.
 • Có bệnh lý đái tháo đường, biến chứng của đái tháo đường.

Những lưu ý khi sử dụng

Đối với miếng dán tránh thai Evra, người sử dụng cần lưu ý một số các vấn đề quan trọng sau đây:

Miếng dán tránh thai Evra cũng như các sản phẩm tránh thai nội tiết khác chỉ thật sự phát huy hiệu quả hoàn toàn sau bảy ngày đầu tiên sử dụng sản phẩm. Vì vậy, người sử dụng cần kết hợp thêm các biện pháp tránh thai vật lý khác để đảm bảo hiệu quả tránh thai cho bản thân. Một số các biện pháp vật lý khác có thể áp dụng trong tuần đầu tiên sử dụng sản phẩm bao gồm bao cao su, màng ngăn âm đạo, thuốc diệt tinh trùng,…

Những lưu ý khi sử dụng Evra
Những lưu ý khi sử dụng Evra

Đối với hiệu quả tránh thai của miếng dán tránh thai Evra sẽ phát huy hiệu quả 100% với tất cả các mặt dán áp sát hoàn toàn vào da. Khi miếng dán đã bị bong một phần thì thuốc sẽ không được phóng thích đủ liều hormon nội tiết để ức chế sự phóng thích nang noãn.

Vì vậy, người sử dụng cần lưu ý một số đặc điểm quan trọng nếu phát hiện ra miếng dán tránh thai bị bong:

 • Trường hợp thời điểm phát hiện miếng dán tránh thai còn dính vào da nhưng chỉ bong một phần trong khoảng thời gian dưới 1 ngày thì người sử dụng hoàn toàn có thể dán lại miếng dán lại ngay tại vị trí đó hoặc có thể thay miếng dán tránh thai mới ngay lập tức. Đối với trường hợp này, người sử dụng hoàn toàn không cần kết hợp thêm các biện pháp tránh thai vật lý khác để đảm bảo hiệu quả tránh thai.

Đồng thời, miếng dán vào thời điểm tiếp theo sẽ áp dụng đúng như chu kỳ của miếng dán cũ. Điều này có nghĩa là giả sử miếng dán tránh thai của ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt bị bong ra và đã được thay một sản phẩm mới ngay sau khi phát hiện ra dưới 24 giờ (trong khoảng thời gian từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 7) thì miếng kế tiếp vẫn sẽ được thay vào đúng ngày thứ 8 của chu kỳ kinh nguyệt.

 • Trong trường hợp thời điểm phát hiện sản phẩm bị bong ra muộn hơn 24 giờ, mặc dù miếng dán vẫn còn dính trên da, thì cần dừng chu kỳ tránh thai hiện tại ngay lập tức. Thậm chí, với trường hợp người sử dụng không kiểm tra tình trạng miếng dán mỗi ngày thì sẽ không biết được thời điểm bong có quá 24 giờ hay không thì cũng nên dừng toàn bộ chu kỳ tránh thai hiện tại và áp dụng một chu kỳ tránh thai mới.

Trường hợp này sẽ khá giống với trường hợp thay miếng dán trễ hơn so với ngày dự tính nên nếu người sử dụng quên dán miếng dán mới ngay lập tức hoặc trễ hơn 1 ngày thì nên áp dụng một chu kỳ tránh thai mới theo hướng dẫn sau:

 • Đối với ngày phát hiện vào thời điểm thuộc tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (tức là từ ngày thứ 1 của chu kỳ đến ngày thứ 7 của chu kỳ) người sử dụng nên dùng lại một sản phẩm đã bị bong ra hoặc dùng ngay miếng mới ngay tại thời điểm phát hiện. Lúc này, chu kỳ tránh thai mới sẽ áp dụng theo chu kỳ của miếng dán mới vừa được thay.

Người sử dụng cần lưu ý, vào thời điểm này nên duy trì các biện pháp tránh thai vật lý đúng 1 tuần kể từ ngày thay miếng dán mới để đảm bảo hiệu quả tránh thai cho sản phẩm.

Lựa chọn vị trí dán thích hợp để đạt hiệu quả cao
Lựa chọn vị trí dán thích hợp để đạt hiệu quả cao

Trong trường hợp có quan hệ vào thời gian này thì có khả năng sẽ thụ thai nếu không kết hợp với các biện pháp tránh thai khác.

 • Đối với ngày phát hiện vào thời điểm thuộc tuần thứ hai, thứ ba của chu kỳ kinh nguyệt (tức là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 21 của chu kỳ kinh nguyệt) sẽ có hai trường hợp nhỏ:

Nếu quên dán hoặc bong thuộc nhóm dưới 2 ngày tức là 48 giờ thì nên sử dụng miếng mới ngay khi nhớ ra và sẽ điều chỉnh theo đúng ngày thay miếng mới. Trường hợp này, người sử dụng không cần sử dụng thêm bất cứ biện pháp tránh thai vật lý nào kèm theo.

Nếu người sử dụng quên dán hoặc miếng dán bong tróc phát hiện vào thời điểm trên 2 ngày (trên 48 giờ), thì cần áp dụng một chu kỳ tránh thai hoàn toàn mới, kèm theo các biện pháp tránh thai vật lý khác kèm theo để đảm bảo hiệu quả tránh thai cho người sử dụng. Chu trình tránh thai mới này sẽ tính kể từ ngày dán miếng tránh thai mới, và phải tuân theo đủ 4 tuần của một chu trình tránh thai bình thường.

 • Đối với thời điểm dán trễ vào cuối chu kỳ tránh thai (sau ngày 22 của chu kỳ kinh nguyệt) thì không cần phải sử dụng miếng mới mà người sử dụng cần phải gỡ miếng cũ ra. Sau đó, bắt đầu lại một chu kỳ mới hoàn toàn vào 1 tuần sau (tức là vào ngày 28 của chu kỳ kinh nguyệt hay còn gọi là ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt mới).

Trong trường hợp người sử dụng có nhu cầu thay đổi ngày ra kinh nguyệt thì phải thay đổi cách sử dụng sản phẩm. Tức là ngày sử dụng theo chu kỳ không còn đúng vào ngày 1, ngày 28, ngày 15 của chu kỳ kinh nguyệt nữa, thậm chí có thể sử dụng thêm miếng Evra vào tuần thứ tư của chu kỳ kinh nguyệt để dời ngày ra kinh nguyệt.

Tuy nhiên với trường hợp này, người sử dụng nên có thời gian nghỉ 7 ngày để nang noãn được phóng thích. Đặc biệt, với người đã sử dụng liên tiếp 6 tuần sản phẩm thì cần có 7 ngày ngưng sử dụng để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Một số các rối loạn kinh nguyệt trong thời điểm này có thể xảy ra bao gồm rong kinh (số ngày ra kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày), cường kinh (số lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn 80ml) hoặc thống kinh (đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt)

Sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới, người sử dụng có thể bắt đầu sử dụng lại miếng dán tránh thai Evra, nghĩa là vào ngày bắt đầu có kinh nguyệt lại.

Trong trường hợp người sử dụng có kích ứng, đỏ da hay nổi mẩn ở nơi dán, thì có thể sử dụng ngay một miếng Evra mới vào một vị trí mới, và vẫn áp dụng tương tự chu kỳ cũ mà không cần phải đổi sang chu kỳ tránh thai mới hay áp dụng các biện pháp tránh thai vật lý kèm theo.

Tuân thủ đúng hướng dẫn dán đúng vị trí và thời điểm để đạt hiệu quả cao
Tuân thủ đúng hướng dẫn dán đúng vị trí và thời điểm để đạt hiệu quả cao

Người đang trong quá trình sử dụng miếng Evra nên theo dõi các triệu chứng được liệt kê dưới đây. Nếu người sử dụng đang thấy có nhiều triệu chứng dưới đây, hoặc ảnh hưởng đến sinh hoạt, người sử dụng nên liên hệ với các bác sĩ phụ sản để có thể chuyển đổi biện pháp tránh thai khác, hoặc tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết.

Các triệu chứng thường gặp là đau đầu, buồn nôn và các triệu chứng liên quan đến rối loạn cảm xúc như lo lắng hay các triệu chứng liên quan đến thay đổi nội tiết người sử dụng như mụn, phát ban, ngứa,… Một số triệu chứng khác như rối loạn tiêu hóa (đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, trướng bụng…) hay đau nửa đầu cũng có thể thường gặp ở nhóm người sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết.

Các triệu chứng hiếm gặp hơn bao gồm các rối loạn đường huyết như tăng hạ đường huyết hoặc các rối loạn tim mạch (tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, cao tăng huyết áp kịch phát) hay có các thuyên tắc, khối máu đông ở tĩnh mạch hay động mạch. Những nhóm này nên khuyến khích sử dụng các biện pháp tránh thai vật lí hoặc thuốc tránh thai chỉ có Progestin.

Trong một số trường hợp đặc biệt, người có nhu cầu sử dụng miếng dán tránh thai Evra trong khi trước đó đang áp dụng một biện pháp tránh thai nội tiết khác thì cần phải tuân theo hướng dẫn sau:

 • Nếu trước đó người sử dụng đang dùng thuốc tránh thai đường uống thì có thể bắt đầu ngay miếng dán tránh thai Evra sau khi thấy kinh nguyệt trong thời gian ngừng thuốc. Lúc này, người sử dụng bắt buộc phải sử dụng biện pháp tránh thai vật lý khác kèm theo để đảm bảo hiệu quả tránh thai của miếng dán

Trong trường hợp người sử dụng không thấy kinh nguyệt trong vòng 5-7 ngày sau khi ngưng sử dụng thuốc uống tránh thai thì cần loại trừ người sử dụng đang có thai trước khi sử dụng Evra.

 • Nếu trước đó người sử dụng đang dùng thuốc tránh thai chỉ có Progestin thì có thể chuyển sang Evra bất cứ thời điểm nào trong tháng, nhưng vẫn phải duy trì nguyên tắc của phương pháp miếng dán ngừa thai. Đó là phải duy trì biện pháp tránh thai vật lý trong tuần đầu tiên sau khi sử dụng miếng dán.

Đối với đối tượng muốn sử dụng miếng dán tránh thai Evra đang cho con bú, thì có chống chỉ định sử dụng với sản phẩm này do Ethinyl Estradiol không được khuyến cáo trên nhóm cho con bú vì thuốc có thể đi qua sữa mẹ.

Miếng dán tránh thai không được khuyến cáo để sử dụng chung với các biện pháp tránh thai nội tiết khác (thuốc uống tránh thai, tiêm ngừa thai, que cấy ngừa thai) vì sẽ làm rối loạn nội tiết tố nữ do nồng độ hormon đưa vào cơ thể cao hơn so với nồng độ sinh lý.

Xem thêm: TOP 10+ thuốc bổ thận tráng dương dành cho nam được ưa chuộng 2020

Tương tác thuốc

Một số nhóm thuốc có khả năng làm cho miếng dán ngừa thai giảm hiệu quả tránh thai. Trong trường hợp này, người sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tự ý sử dụng miếng dán tránh thai.

Lưu ý tương tác thuốc của Evra
Lưu ý tương tác thuốc của Evra
 • Nhóm kháng sinh: bao gồm Rifampicin, Tetracycline, Rifabutin và Rifapentine
 • Nhóm thuốc điều trị HIV bằng cơ chế ức chế men
 • Nhóm thuốc trị co giật bao gồm Phenobarbital, Primidon, hay Phenytoin, Topiramate cũng có thể làm giảm hiệu quả miếng dán tránh thai
 • Nhóm thuốc chống trầm cảm, rối loạn lo âu
 • Nhóm thuốc điều trị nấm
 • Thuốc điều trị đái tháo đường bao gồm Pioglitazone, Rosiglitazone

Dùng miếng dán ngừa thai Evra hay bao cao su hiệu quả hơn?

Xét về hiệu quả tránh thai, rất khó để nói phương pháp nào hiệu quả hơn phương pháp nào vì mỗi thứ sẽ có những ưu cũng như nhược điểm khác nhau

Đối với bao cao su: theo các nghiên cứu, nếu sử dụng đúng cách sẽ có hiệu quả ngừa thai lên đến 98%. Giá của bao cao su cũng khá rẻ, dễ sử dụng cũng như dễ mua. Thậm chí, có đôi khi bao cao su còn được phát miễn phí trong các chương trình tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình. Ở các địa điểm vùng sâu vùng xa thì kiếm bao cao su cũng thường dễ hơn so với các miếng dán ngừa thai.

So sánh ưu nhược điểm của Evra với bao cao su
So sánh ưu nhược điểm của Evra với bao cao su

Ngoài ra, bao cao su còn có khả năng phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, sùi mào gà, giang mai,…

Tuy nhiên, bao cao su cũng có một số nhược điểm như chỉ có thể sử dụng một lần và có khả năng bị tuột bao khá cao nếu người sử dụng chọn sai kích cỡ của bao cao su.

Đối với miếng dán tránh thai: theo các nghiên cứu, nếu sử dụng miếng dán tránh thai có khả năng ngừa thai lên đến 99%. Cách sử dụng cũng khá dễ dàng và thuận tiện, không bị quên như sử dụng thuốc hay bao cao su.

Trong khi đó, miếng dán tránh thai lại không có khả năng phòng chống các bệnh lý lây lan qua đường tình dục như bao cao su. Việc bổ sung một lượng hormon nội tiết vào cơ thể còn khiến cho một số nhóm đối tượng sử dụng có khả năng chịu các tác dụng phụ.

Miếng dán tránh thai Evra hộp 3 miếng giá bao nhiêu?

Đối với miếng dán tránh thai Evra là một sản phẩm khá phổ biến và được phân phối chính thức ở Việt Nam. Giá thị trường của sản phẩm có thể sẽ hơi khác biệt và dao động so với giá tham khảo dưới đây. Tuy nhiên, chỉ số dao động thường là không quá nhiều.

Đối với một hộp chứa 3 miếng dán ngừa thai Evra có giá nằm trong khoảng 210.000 VND cho mỗi hộp.

Miếng dán ngừa thai Evra có giá nằm trong khoảng 210.000 VND / Hộp / 3 miếng dán
Miếng dán ngừa thai Evra có giá nằm trong khoảng 210.000 VND / Hộp / 3 miếng dán

Nếu người tiêu dùng mua với giá quá thấp so với tham khảo trên đây thì cần phải thận trọng vì có nguy cơ mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng và có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai.

Miếng dán tránh thai Evra mua ở đâu? Hà Nội, Tp.HCM

Nhìn chung, miếng dán ngừa thai Evra đã được phân phối rộng khắp toàn quốc do kế hoạch hóa gia đình và nhu cầu tránh thai của người Việt Nam hiện khá lớn. Chính vì vậy, không khó để có thể mua sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử hoặc ở nhà thuốc, hiệu thuốc trên toàn quốc.

Tuy nhiên, để đảm bảo đạt được đúng kế hoạch hóa đã dự tính, người sử dụng nên mua trên các trang web, nhà thuốc hay hiệu thuốc uy tín để hạn chế vỡ kế hoạch.

Bài trướcThuốc Zoacnel 20mg, 10mg trị mụn có tốt không? Cách sử dụng, Giá bán
Bài tiếp theoThuốc Thyanti Soft Capsule 10mg có tốt không? Tác dụng, Cách dùng, Giá
Tôi là Dược sĩ Vũ Quang Vinh. Được đào tạo chương trình chính quy tại Đại Học Dược Hà Nội - Hanoi University of Pharmacy. Tôi viết thông tin về thuốc, y tế sức khỏe với mong muốn mang tới những kiến thức khoa học tin cậy, chính xác nhất dựa trên những kiến thức cập nhật từ các tạp chí y khoa, cơ quan dược phẩm uy tín như: Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), EMC, Dailymed, Drugs.com, ...