[REVIEW] Miếng dán tránh thai Evra mua ở đâu? Cách dùng, giá bán

2905
Miếng dán tránh thai Erva
Miếng dán tránh thai Erva

Hiện nay, tình trạng mang thai ngoài ý muốn xảy ra với các bạn trẻ rất nhiều, dẫn đến nhiều hệ lụy gây tổn thương đến chính mình và máu mủ của mình. Vậy tại sao, chúng ta không chọn một giải pháp an toàn để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn mỗi khi quan hệ tình dục. Miếng dán tránh thai Evra là một trong những giải pháp an toàn mà được nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về nó. Vậy miếng dán tránh thai Evra mua ở đâu? Cách dùng, giá bán ra sao? Hãy cùng Đặc Nhiệm Blouse Trắng tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây!

Miếng dán tránh thai Evra là gì?

Miếng dán tránh thai Evra là một sản phẩm chuyên dùng cho chị em phụ nữ muốn phòng tránh mang thai. Miếng dán tránh thai là một miếng dán nhỏ, với kích thước tương đối mỏng với diện tích 20 cm2 được dán trực tiếp vào vùng da lưng, mông, bụng hay bắp tay.

Miếng dán tránh thai có khả năng giải phóng hormon estrogen và progesteron tương tự với hormon sinh ra có tác dụng ngăn ngừa quá trình rụng trứng, ngăn chặn việc tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng bằng cách làm đặc chất nhầy, từ đó ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Thành phần

Thành phần của Erva

Thành phần của EvraMỗi miếng dán tránh thai Evra chứa đầy đủ các thành phần:

Hoạt chất: Ethinylestradiol: 600mcg và Norelgestromin (NGMN) 6 mg

Norelgestromin và ethinylestradiol là 2 hoạt chất có tác dụng tránh thai. Chính nhờ thành phần hormon  estrogen và progesteron có trong 2 hoạt chất này, có tác dụng ức chế gonadotropin , từ đó cơ quan rụng trứng bị ức chế, tử cung bị rối loạn dẫn đến thay đổi chất nhầy, nhu động vòi trứng và nội mạng tử cung, khiến cho việc tinh trùng đến gặp trứng không thể xảy ra. Từ đó, ngăn ngừa việc mang thai ở chị em phụ nữ.

Tá dược: Polyethylen, polyester, polyisobuten, crospovidon, sợi polyester không đan kết, lauryllactat, polyethylen terephthalat (PET), polydimethylsiloxan.

Mỗi miếng dán tránh thai Evra được cấu thành nên từ 3 lớp:

Lớp ngoài: Lớp vỏ ngoài cùng được làm bằng polyenthylen mang màu vàng nhưng mật độ thấp, bên trong là polyester.

Lớp giữa: chất dính polyisobutylen / polybuten, crospovidon, sợi polyester không đan kết và lauryl lactat

Lớp thứ 3: bằng màng polyethylen terephtalat được phủ với polydimethylsiloxan.

Xem thêm: [DẤU HIỆU] Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai? Phương pháp thử thai

Công dụng

Miếng dán tránh thai Evra được tiếp xúc trực tiếp với da và đưa vào máu trực tiếp 150mcg norelgestromin (NGMN) và 20mcg ethinylestradiol (EE) qua da mỗi 24 giờ, giúp việc tránh thai hiệu quả cao và an toàn.

Miếng dán tránh thai Evra  có tác dụng tránh thai được dùng cho chị em phụ nữ.

Miếng dán tránh thai Evra  là biện pháp tránh thai được dùng thay thế bao cao su để tăng cảm giác trong quan hệ tình dục.

Cách dùng miếng dán thai Evra

Cách dùng miếng dán Erva
Cách dùng miếng dán Evra

Xé bao đựng miếng dán tránh thai cẩn thận dọc theo viền mép bao, lấy miếng dán tránh thai ra và tay không được chạm vào mặt dính của miếng dán khi bóc lớp áo của miếng dán. Tiếp theo dán miếng tránh thai vào vùng da khô sạch bình thường, không có lông ở vùng lưng, bụng, mông, mặt ngoài phía trên cánh tay hoặc vùng thân trên.

Lưu ý : không dán miếng dán tránh thai lên vùng bầu ngực, vùng da bị trầy xước hay bị dị ứng, mẩn đỏ.

Ấn chặt miếng dán cho đến khi bờ miếng dán dính chặt vào da, không nên trang điểm, hay sử dụng các loại kem bôi , sữa, phấn hoặc các sản phẩm khác lên vùng da khi mà chưa sử dụng miếng dán Evra để tránh ảnh hưởng đến tính chất kết dính của Evra.

Hằng ngày, nên kiểm tra để bảo đảm miếng dính vẫn dính tốt vào da của bạn, để xem hiệu quả của miếng dán trong khi sử dụng miếng dán.

Miếng dán tránh thai được sử dụng theo chu kỳ 4 tuần ( tức 28 ngày) . trong thời gian 3 tuần, mỗi tuần phải thay miếng tránh thai 1 lần. Đến tuần thứ 4, nếu không sử dụng thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ xảy ra. Sau tuần thứ 4 thì dán miếng tránh thai mới vào và lặp lại các thao tác như trước .

Mỗi một miếng dán tránh thai Evra tiếp theo, nên dán lại ở vùng đã dán miếng Evra trước đó.

Khi thay miếng dán khác và vứt bỏ miếng dán cũ đi thì nên gấp đôi miếng dán cũ của chúng lại với nhau để tránh, hạn chế hiện tượng giải phóng thuốc ra môi trường bên ngoài. Nên vứt liền miếng dán đã sử dụng vào thùng rác có nắp đậy, không nên vứt vào toilet hay để những nơi mà trẻ em có thể đụng vào.

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng miếng dán tránh thai
Đối tượng sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai Evra là miếng dán phổ biến mà được nhiều chị em phụ nữ hiện nay tin dùng.  Tính an toàn và hiệu lực của miếng dán tránh thai Evra được xác lập với những đối tượng chị em từ 18 tuổi đến 45 tuổi.

Chống chỉ định:

Những đối tượng sau tuyệt đối không được dùng miếng dán tránh thai Evra:

Đối tượng bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong miếng dán Evra.

Tuyệt đối không được dùng các thuốc tránh thai hoặc các thuốc tránh thai có chứa các chất nội tiết tố.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú tuyệt đối không được sử dụng miếng dán tránh thai Evra

Những bệnh nhân có triệu chứng chảy máu sinh dục bất thường chưa qua chuẩn đoán.

Những bệnh nhân đang mang một số bệnh lý về tim mạch: tiền sử đang viêm tĩnh mạch huyết khối, rối loạn nghẽn mạch huyết khối, bệnh mạch vành hoặc mạch máu não, bệnh van tim biến chứng, huyết áp tăng lớn hơn 160/100 mmHg, biến chứng mạch máu, tiểu đường,..

Một số bệnh nhân mang bệnh lý: đau nửa đầu với các triệu chứng thần kinh khu trú , những bệnh nhân đang có nghi ngờ là ung thư vú, nội mạc tử cung tăng sinh bất thường hoặc đang phụ thuộc vào estrogen.

Những bệnh nhân có chức năng gan đang có biểu hiện bất thường ví dụ như :bệnh tế bào gan mạn tính hay bệnh tế bào gan cấp tính.

Những bệnh nhân bị vàng da túi mật khi mang thai hoặc vàng da do dùng thuốc chứa nội tiết tố.

Những lưu ý khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng miếng dán tranh thai Erva
Lưu ý khi sử dụng miếng dán tranh thai Evra

Nếu miếng dán vẫn còn dính  nhưng bị bong ra 1 phần

Kéo dài dưới 1 ngày (nhỏ hơn 24h) : bạn nên dán lại ngay miếng dán hoặc thay miếng dán mới ở vị trí miếng dán cũ. Miếng dán tiếp theo sẽ được thay keo sẽ kéo dài hơn 1 ngày (24h) hay trong trường hợp mà người sử dụng không  xác định đúng được thời gian sử dụng miếng dán.

Khi không xác định được miếng dán đã bị bong ra lúc nào không hay, bạn cần dừng ngay chu kỳ tránh thai hiện tại và bạn nên bắt đầu ngay chu trình tránh thai mới (được áp dụng cùng lúc biện pháp tránh thai không dùng nội tiết trong thời gian kéo dài 7 ngày của chu kỳ tránh thai mới.)

Trường hợp thay miếng dán muộn:

Khi bắt đầu một chu kỳ tránh thai mới: Ngay sau khi bạn nhớ ra, bạn nên dán luôn miếng dán (được áp dụng cùng lúc biện pháp tránh thai không dùng nội tiết trong thời gian kéo dài 7 ngày của chu kỳ tránh thai mới.)

Miếng dán bị kéo dài dưới 1-2 ngày (dưới 48 giờ) : Bạn cần thay luôn miếng dán mới. Khi đó, miếng dán tránh thai Evra tiếp theo được thay đúng ngày mà thay miếng dán tránh thai Evra.

Miếng dán khi kéo dài trên 2 ngày ( trên 48 giờ): ban nên dừng ngay chu kỳ tránh thai hiện tại và chu kỳ tránh thai mới được bắt đầu  lại ngay với miếng dán tránh thai mới (được áp dụng cùng lúc biện pháp tránh thai không dùng nội tiết trong thời gian kéo dài 7 ngày của chu kỳ tránh thai mới.)

Vào tuần thứ 4 ( ngày 22) tức là cuối chu kì: nếu bạn quên không lột bỏ miếng dán tránh thai vào ngày đầu tiên của tuần thứ 4 ( tức là ngày thứ 22), bạn nên lột bỏ miếng dán tránh thai càng sớm càng tốt để không làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của mình.

Ngày thay miếng dán bị thay đổi bởi người dùng:

Chu kỳ tránh thai hiện tại cần được hoàn thành ngay. Bạn cần phải lột bỏ miếng dán thứ 3 đúng ngày. Bạn cần chọn 1 ngày trong tuần thứ 4 của chu kỳ để thay miếng dán mới và bắt đầu chu kì mới của miếng dán tránh thai.

Chuyển sang dùng miếng dán tránh thai Evra sau khi dùng thuốc uống tránh thai

Bắt đầu dùng miếng dán tránh thai Evra vào ngày đầu  tiên thấy kinh sau khi ngừng uống thuốc. Nếu sau 5 ngày mà không thấy kinh , sau khi dùng viên thuốc tránh thai mang hoạt chất cuối cùng thì tình trạng có thai trước khi dùng Evra bạn phải loại trừ.

Nếu bạn bắt đầu dùng miếng dán tránh thai Evra vào ngày đầu tiên thấy kinh sau khi ngừng uống thuốc thì đồng thời phải áp dụng cùng lúc biện pháp tránh thai không dùng nội tiết và kéo dài trong thời gian trong vòng 7 ngày.

Sử dụng miếng dán tránh thai Evra sau khi sinh: sau khi sinh, nếu bạn không cho con bú thì khi bắt đầu dùng miếng dán tránh thai Evra sớm nhất là sau khi sinh 4 tuần.

Khi đình chỉ hoặc sẩy thai:

Sau khi đình chỉ hoặc sẩy thai trong 20 tuần đầu tiên thai kì: có thể dùng miếng dán tránh thai Evra ngay.

Sau khi đình chỉ hoặc sẩy thai lớn hơn hoặc bằng 20 tuần thai kì: bạn có thể sử dụng miếng dán tránh thai Evra vào tuần thứ 21 sau khi đình chỉ thai nghén hoặc dùng vào ngày đầu tiên tự phát kinh nguyệt , phụ thuộc vào hôm nào đến trước.

Khi sử dụng miếng dán tránh thai Evra bị rong huyết:

Nếu rong huyết trong khi sử dụng Evra, tiếp tục sử dụng miếng dán.

Trường hợp trong tuần thứ 4 không dùng miếng dán tránh thai Evra không xuất hiện kinh nguyệt, vẫn nên dùng tiếp vào ngày thay miếng dán tiếp theo.

Trường hợp sử dụng miếng dán tránh thai bị  kích ứng da: nếu ở vùng da dán miếng dán tránh thai bị khó chịu, đau rát, cho đến ngày thay miếng dán mới, bạn có thể thay miếng dán mới vào vị trí khác.

Lưu ý: chỉ duy nhất một miếng dán ở trên da.

Khi sử dụng miếng dán tránh thai quá liều:

Sử dụng miếng dán tránh thai Evra quá liều khi kết hợp với các thuốc tránh thai đường uống có thể gây ra các triệu chứng cho người sử dụng: buồn nôn, nôn hoặc xuất huyết âm đạo. Bạn nên ngừng sử dụng thuốc ngày và đến ngay cơ sở y tế để nghe lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa để có những giải pháp kịp thời.

Khi sử dụng miếng dán tránh thai Evra, tuyệt đối không nên tháo ra trong các hoạt động hằng ngày: tắm rửa, thể dục thể thao,bơi lội,… vì sẽ giảm tác dụng ngừa thai của miếng dán.

Xem thêm: Quan hệ ngày đèn đỏ có sao không? Nên làm gì để hạn chế tác hại nhất?

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc của Erva
Tương tác thuốc của Erva

Nhiều loại thuốc khác nhau có thể gây tương tác với miếng dán tránh thai, vì vậy trong quá trình sử dụng miếng dán, các thuốc mà bạn cần sử dụng bạn phải chú ý đến. Hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa khi muốn kết hợp miếng dán tránh thai với các loại thuốc khác.

Khi sử dụng miếng dán tránh thai, có thể gây ra 1 số tương tác như sau:

Những thuốc cảm ứng enzym CYP3A4 có thể làm cho nồng độ của các nội tiết tố tránh thai có trong huyết tương giảm đi , làm khả năng tránh thai bị giảm đi và nguy cơ bị rong huyết tăng cao.

Các thuốc ức chế Protese HIV và các thuốc ức chế quá trình sao chép ngược non – nucleoside có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ của estrogen và progestin có trong huyết tương, khiến nồng độ 2 hormon này bị rối loạn, nâng cao khả năng có thai ngoài ý muốn.

Có thể làm tăng nồng độ của ethinyl estradiol khi sử dụng một số thuốc chứa hormon sinh dục nữ  và các thuốc ức chế enzym CYP3A4.

Các hoạt chất trong miếng dán Evra cũng tương tác với các thuốc ức chế HMG- CoA reductase.

Nếu sử dụng các sản phẩm :kem, thuốc bột ,… lên vùng da trước khi sử dụng miếng dán tránh thai sẽ làm tăng kích ứng da, mẩn đỏ và gây ra 1 số tác dụng phụ không mong muốn.

Ưu – nhược điểm của miếng dán tránh thai Evra

Ưu điểm:

Tình trạng mụn trứng cá được cải thiện và tình trạng đau nửa đầu kinh nguyệt được làm giảm.

Miếng dán ngừa thai Evra đem lại hiệu quả cao, đơn giản, dễ sử dụng.

Một số triệu chứng của phụ nữ tiền mãn kinh được hỗ trợ và làm giảm nhẹ.

Nhược điểm:

Một số rủi ro hiếm gặp có thể xảy ra: gây cục máu đông ở chân, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, sỏi túi mật và u gan. Một số phụ nữ trên 35 tuổi, những người hút thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc cao hơn. Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa những thắc mắc mà bạn gặp phải.

Có thể gây đau đầu, buồn nôn, nôn, ngứa da hoặc nổi ban đỏ trên vùng da mà bạn dán miếng tránh thai.

Dùng miếng dán tránh thai Evra hay bao cao su hiệu quả hơn?

Dung miếng dán tránh thai Erva có hiệu quả hơn bcs
Dung miếng dán tránh thai Erva có hiệu quả hơn bcs

Miếng dán tránh thai và bao cao su là những phương pháp để ngăn chặn tình trạng có thai ngoài ý muốn.

Bao cao su có tác dụng giúp chị em phụ nữ tránh thai mà nồng độ hormon sinh dục nữ  trong cơ thể không bị ảnh hưởng đến. Vì thế mà dùng bao cao su không bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ mà miếng dán tránh thai có thể gây ra cho người sử dụng.

Việc sử dụng bao cao su có thể ngăn ngừa một số bệnh lây nhiễm khi quan hệ qua đường tình dục như : HIV, lậu, giang mai,… mà miếng dán tránh thai lại không có những tính năng này.

Nếu muốn tránh thai có hiệu quả, thì miếng dán tránh thai khi sử dụng phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, còn bao cao su bạn có thể sử dụng khi nào bạn muốn mà không cần tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt như miếng tránh thai Erva.

Tuy nhiên, sử dụng bao cao su sẽ làm giảm khoái tình dục. Đây là một nhược điểm của bao cao su mà miếng dán tránh thai không có. Mặt khác, bao cao su chỉ sử dụng đúng 1 lần mỗi khi quan hệ tình dục xong phải bỏ, còn miếng dán tránh thai sử dụng trong 1 tuần / 1 miếng.

Vì thế, tùy theo những mong muốn của người sử dụng, họ sẽ đưa ra cho mình những phương pháp tránh thai hiệu quả nhất và vẫn mang được sự thoải mái, tiện dụng , an toàn khi sử dụng trong mỗi lần quan hệ tình dục của họ.

Miếng dán tránh thai  Evra hộp 3 miếng có giá bao nhiêu?

Giá bán của Erva
Giá bán của Evra hộp 3 miếng

Hiện nay, trên thị trường, miếng dán tránh thai Evra hộp 3 miếng được bán với giá khoảng 210000 đồng. Tại các địa điểm bán khác nhau thì giá của miếng dán tránh thai cũng sẽ dao động nhưng không đáng kể.

Lưu ý: các bạn nên tránh trường hợp mua giá rẻ nhưng tiền mất tật mang, vì thế trước mua sản phẩm, người dùng nên xem xét kỹ sản phẩm về bao bì và hạn sử dụng. Tuyệt đối không mua sản phẩm mà bao bì bị rách vì sản phẩm không còn những tác dụng như ban đầu nữa.

Xem thêm: [TÌM HIỂU] Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, gái theo ý muốn

Miếng dán tránh thai Evra mua ở đâu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh?

Miếng dán tránh thai Evra được bán trên các nhà thuốc trên toàn  quốc, nên việc tìm mua sản phẩm này hết sức là dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần chọn những cơ sở uy tín lâu năm hàng đầu về chất lượng để tìm mua, để tránh hiện tượng mua phải miếng dán mà không đem lại hiệu quả mà mình mong muốn, tránh tiền mất , tật mang.

Thông qua bài viết này, Blouse mong rằng những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Từ đó, sử dụng miếng dán tránh thai một cách có hiệu quả tốt nhất, tránh gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Muốn có hiệu quả cao nhất, người dùng nên tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp các tác dụng không mong muốn, bạn có thể ngừng thuốc và hỏi ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để đưa ra các giải pháp kịp thời cho chính mình.

Bài trước[DẤU HIỆU] Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai? Phương pháp thử thai
Bài tiếp theo[SỐC MẠNH] Hiệu quả đáng kể Tăng Cân Kian pee wan
Tôi là Dược sĩ Vũ Quang Vinh. Được đào tạo chương trình chính quy tại Đại Học Dược Hà Nội - Hanoi University of Pharmacy. Tôi viết thông tin về thuốc, y tế sức khỏe với mong muốn mang tới những kiến thức khoa học tin cậy, chính xác nhất dựa trên những kiến thức cập nhật từ các tạp chí y khoa, cơ quan dược phẩm uy tín như: Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), EMC, Dailymed, Drugs.com, ...